Household items in Gujarati – ઘરની વસ્તુઓ
ગુજરાતી ભાષા શીખવા માટે, સામાન્ય શબ્દભંડોળ (Common Vocabulary) એ એક મહત્વપૂર્ણ વિભાગ છે. તેથી Household items in Gujarati and English માં શીખવી ખૂબ જ મહત્વપૂર્ણ છે. Common Vocabulary માં Common શબ્દો હોય છે જેનો આપણે રોજિંદા જીવનમાં ઉપયોગ કરી શકીએ છીએ. ઘરની વસ્તુઓ (Household Items) એ દૈનિક જીવનમાં વપરાતા શબ્દભંડોળના શબ્દોનો એક ભાગ છે. જો તમે ગુજરાતીમાં ઘરની વસ્તુઓ (Household items) શીખવામાં રસ ધરાવો છો, તો આ સ્થાન ગુજરાતી ભાષામાં ઘરની વસ્તુઓની (Household items) યાદી તેમના અંગ્રેજીમાં ઉચ્ચાર સાથે મદદ કરશે. રોજિંદા જીવનની વાતચીતમાં ઘરમાં ઉપયોગ થાય છે.
નીચેનું કોષ્ટકમાં ઘરની વસ્તુઓ (Household items) નો ગુજરાતીમાં અનુવાદ (meaning) અને અંગ્રેજીમાં તેમના ઉચ્ચાર (pronouns) આપે છે.
Spellings – શબ્દો | Pronounce – ઉચ્ચાર | Meaning – અર્થ |
Brush | બ્રશ | બ્રશ |
Mirror | મિરર | દર્પણ |
Plate | પ્લેટ | થાળી |
Cup | કપ | પ્યાલો |
Tooth powder | ટુથ પાઉડર | દંતમંજન |
Thread | થ્રેડ | દોરો |
Almira | અલ્મીરા | કબાટ |
Cupboard | કપબોર્ડ | દીવાલમાં કબાટ |
Hearth | હર્થ | સગડી |
Electric stove | ઈલેકટ્રીક સ્ટવ | વીજળીનો ચુલો |
Fuel | ફ્યુલ | બળતણ |
Stove | સ્ટવ | ચુલો |
Grate | ગ્રેટ | જાળી ચુલો |
Funnel | ફનેલ | ધુમાડાની ચિમની |
Oven | ઓવેન | ભઠ્ઠી |
Vocabulary also: Family Relationship names in Gujarati
Chimney | ચીમ્ની | ચીમની |
Desk | ડેસ્ક | પાટલી |
Box | બોક્સ | ડબ્બો |
Lid | લિડ | ઢાંકણુ |
Jar | જાર | બરણી |
Spoon | સ્પુન | ચમચી |
Tong | ટોંગ | ચીપિયો |
Sauces | સોસર | રકાબી |
Cauldron | કોલ્ડ્રન | કડાઈ |
Ladle | લેડલ | કડછો |
Match box | મેચ બોક્સ | દિવાસળીની ડબ્બી |
Match stick | મેચ સ્ટીક | દિવાસળી |
Sauce-pan | સોસ-પેન | અથાણાનુ સાધન |
Pot | પોટ | વાસણ |
Bowl | બાઉલ | લોટો |
Vocabulary also: Parts of the Body Vocabulary in Gujarati
Pestle | પેસ્ટલ | દસ્તો |
Pincers | પિન્સર્સ | સાસણી |
Comb | કોમ | કાંસકી |
Tray | ટ્રે | ટ્રે |
Chair | ચેર | ખુરશી |
Fork | ફોર્ક | કાંટો |
Balance | બેલેન્સ | ત્રાજવુ |
Key | કી | ચાવી |
Broom | બ્રુમ | ઝાડુ |
Swing | સ્વીંગ | ઝુલો |
Rolling pin | રોલીંગ પીન | વેલણ |
Pillow | પીલો | તકીયો |
Pillow cover | પીલો કવર | તકીયાનુ કવર |
Bed sheet | બેડ શીટ | ચાદર |
Quilt | ક્વિલ્ટ | રજાઈ |
Vocabulary also: Birds vocabulary in Gujarati – પક્ષી
Safe | સેફ | તિજોરી |
Lock | લોક | તાળુ |
Tothpick | ટુથ પિક | દાંત ખોતરવાની સળી |
Censer | સેન્સર | ધુપદાની |
Tap | ટેપ | નળ |
Door mat | ડોર મેટ | પગ લુંછણુ |
Lantern | લેન્ટર્ન | ફાનસ |
Wick | વિક | દિવેટ |
Ice box | આઈસ બોક્સ | બરફ રાખકવાની પેટી |
Bucket | બકેટ | બાટલી |
Stack | સ્ટેક | કોથળો |
Basket | બાસ્કેટ | ટોપલી |
Flower vase | ફ્લોવર વાઝ | ફુલદાની |
Churner | ચર્નર | રવૈયો |
Candle | કેન્ડલ | મીણબત્તી |
Read also: Prepositions in Gujarati
String | સ્ટ્રીંગ | દોરડી |
Rope | રોપ | દોરડુ |
Ash | એશ | રાખ |
Lamp | લેંપ | દીવો |
Wardobe | વોર્ડરોબ | વસ્ત્ર ટીંગાડવાનું કબાટ |
Phial | ફાયલ | શીશી |
Nut Cracker | નટ ક્રેકર | સુડી |
Prob | પ્રોબ | સળીયો |
Soap | સોપ | સાબુ |
Soap box | સોપ બોક્સ | સાબુની પેટી |
Chain | ચેઈન | સાંકળ |
Casket | કાસ્કેટ | સિંગાર પેટી |
Niddle | નીડલ | સોઈ |
Bobbin | બોબીન | ફિરકી |
Jug | જગ | કુંજો |
તો મિત્રો, આશા છે કે તમારે Household items in Gujarati & English સરળતાથી યાદ રાખવા માટે તમે 2-3 વાર લખો જેથી સરળતાથી યાદ રહી શકે છે.
ખુબ જ સરસ બધી vocabularies આપેલી છે, આભાર 🙌
Really very useful with good meaning…Nice..
Thanks Mr.Bharat for your valuable feedback.