અંગ્રેજી ભાષા શીખવા માટે, સામાન્ય શબ્દભંડોળ(Common Vocabulary) હોવો એ એક મહત્વપૂર્ણ વિભાગ છે. તેથી રોજબરોજ માં ખૂબ જ ઉપયોગ થતાં Fruits name in Gujarati (ગુજરાતીમાં ફળો ના નામ) અંગ્રેજી શીખવા માટે ખૂબ જ મહત્વપૂર્ણ હોય છે. Common Vocabulary માં Common શબ્દો હોય છે જેનો આપણે રોજિંદા જીવનમાં ઉપયોગ કરી શકીએ છીએ. માટે All Fruits name in Gujarati (ગુજરાતીમાં ફળો ના નામ) એ દૈનિક જીવનમાં વપરાતા શબ્દભંડોળના શબ્દોનો એક ભાગ છે. જો તમે ગુજરાતીમાં all Fruits name in Gujarati to English (ગુજરાતી અને અંગ્રેજીમાં ફળોના નામ) શીખવામાં રસ ધરાવો છો, તો અંહી ગુજરાતી ભાષામાં Fruits names in Gujarati (ગુજરાતીમાં ફળો ના નામ) ની યાદી તેના અંગ્રેજીના ઉચ્ચાર સાથે આપેલા છે. રોજિંદા જીવનની વાતચીતમાં ઉપયોગ થાય છે.
આવી જ રીતે તમામ Vocabulary in Gujarati માં શીખવા માટે તમે અંહી Vocabulary menu પર જઈ શીખી શકો છો. અને Grammar in Gujarati માં શીખવા માટે તમે Grammar menu પર જઈ શીખી શકો છો.
Fruits name in Gujarati (ગુજરાતીમાં ફળોના નામ)
નીચે કોષ્ટકમાં Fruits name in Gujarati (ગુજરાતીમાં ફળો ના નામ) ને ગુજરાતીમાં અનુવાદ(meaning) અને ગુજરાતીમાં ઉચ્ચાર(pronouns) આપેલ છે.
Spellings – શબ્દો | Pronounce – ઉચ્ચાર | Meaning – અર્થ |
Grape | ગ્રેપ | દ્રાક્ષ |
Mango | મેંગો | કેરી |
Sapodilla/Chiku | સેપોડિલા/ચીકુ | ચીકુ |
Guava | ગ્વવા | જામફળ |
Banana | બનાના | કેળા |
Water melon | વોટર મેલન | તરબુસ |
Black berry | બ્લેક બેરી | જાંબુ |
Berry | બેરી | બોર |
Pomegranate | પમગ્રેનેટ | દાડમ |
Coconut | કોકોનટ | નાળિયાળ |
Read more Vocabulary:- Buildings and their parts in Gujarati – મકાન અને તેના ભાગો ગુજરાતીમાં શીખો
Orange | ઓરેન્જ | નારંગી |
Lemon | લેમન | લીંબુ |
Apple | એપલ | સફરજન |
Pine-apple | પાઇનએપલ | અનાનસ |
Custard apple | કસ્ટર્ડ એપલ | સીતાફળ |
Sweet lime | સ્વીટ લાઈમ | મોસંબી |
Fig | ફિગ | અંજીર |
Cherry | ચેરી | ચેરી |
Papaya | પપૈયા | પપૈયા |
Plums | પ્લમસ | આલૂ |
Read more vocabulary:- Household items in Gujarati – ઘર ની વસ્તુઓ અંગ્રેજી અને ગુજરાતીમાં
Mulberries | મલબેરીસ | સેતૂર |
Jack fruit | જેક ફ્રૂટ | ફણસ |
Blue berry | બ્લૂ બેરી | બ્લુ બેરી |
Almond | આલમંડ | બદામ |
Mulberry | મલબેરી | સેતૂર |
Tamarind | તમરીન્ડ | આંબલી |
Kiwi | કિવી | કીવી |
Strawberry | સ્ટ્રોબેરી | સ્ટ્રોબેરી |
Muskmelon | મસ્કમેલન | શકરટેટી |
Pear | પિયર | નાસપતી |
Dry fruits name in Gujarati and English | સૂકા ફળો ના નામ અંગ્રેજીમાં
અંહી આપણે શીખીશું સૂકા ફળો (સૂકા મેવા) – all dry fruits name in Gujarati and English ના નામ, બઘા જ સૂકા ફળો નો સમાવેશ ફળો માં જ થાય છે પણ સૂકા ફળો ને બીજા વિભાગ માં વહેંચવામાં આવે છે કારણ કે Dry fruits ને સુકાય ગયા પછી ખાવા અને ઉપયોગ માં લેવા માં આવે છે. રોજિંદા જીવન માં ખૂબ જ ઉપયોગ થતાં Dry fruits (સૂકા ફળો) બહુ જ ઓછા હોય છે. જેને નિચે ના કોષ્ટક માં આપેલા છે.
Almond | આલમંડ | બદામ |
Cashew nut | કેશ્યુ નટ | કાજુ |
Walnut | વૉલ્નટ | અખરોટ |
Pistachios nut | પિસ્તાકિઅસ નટ | પિસ્તા |
Ground nut | ગ્રાઉંડ નટ | મગફળી |
betel nut | બેટલ નટ | સોપારી |
Date | ડેટ | ખજૂર |
Dry coconut | ડ્રાઇ કોકોનટ | સુકુ નાળિયળ |
Raisins | રાઇસીન્સ | કિસમીસ |
Saffron | સેફ્રન | કેસર |